Hotline: 0902647457
Email: sale.support@hanhphucexpress.com
Để lại thông tin tư vấn

Tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức tại một thành phố ở Mỹ

13/06/2024
       
Xếp hạng: 5/5 từ 86 lượt đánh giá

San Francisco thêm tiếng Việt vào danh sách ngôn ngữ chính thức, trong nỗ lực mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ công tới những người nói tiếng Việt.
Hội đồng Giám sát San Francisco ngày 11/6 bỏ phiếu nhất trí công nhận tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức của thành phố, cùng tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Philippines.
Động thái này là một phần trong nỗ lực mở rộng dịch vụ công đến gần 6.800 người nói tiếng Việt ở San Francisco, nhằm đảm bảo họ được hưởng các dịch vụ này bằng ngôn ngữ cảm thấy thoải mái nhất. Các ngôn ngữ chính thức bắt buộc phải được dịch khi cung cấp dịch vụ công.
San Francisco ban hành quy định ngôn ngữ này năm 2001, yêu cầu các sở phải dịch các dịch vụ công sang bất kỳ ngôn ngữ nào được sử dụng bởi ít nhất 10.000 người có vốn tiếng Anh hạn chế trong thành phố.
Khi công nhận tiếng Việt ngày 11/6, Hội đồng Giám sát đã hạ ngưỡng xuống 6.000. Thành phố sẽ phải cung cấp thông dịch qua điện thoại, bản dịch tiếng Việt các văn bản, thông báo bằng tiếng Việt trên các website, cũng như phiên dịch trong các dịch vụ công.
Sáng kiến sửa đổi được đưa ra vào năm 2023, khi giới chức San Francisco nhận thấy nhu cầu mở rộng ngôn ngữ để đảm bảo cộng đồng nhập cư có thể tiếp cận với guồng máy của chính phủ.

Quan chức Hội đồng Giám sát San Francisco công nhận tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức, ngày 11/6. Ảnh: SF Chronicle

"San Francisco có cộng đồng nhập cư đa sắc tộc và là nơi dẫn đầu quốc gia trong cung cấp dịch vụ đa ngôn ngữ với quy định mạnh mẽ, toàn diện nhất về điều này", quan chức Hội đồng Giám sát nói.
Sửa đổi cũng khuyến khích các ban ngành tăng nhân sự cung cấp dịch vụ song ngữ, duy trì nhân viên song ngữ. San Francisco có khoảng 2.700 nhân viên song ngữ trong năm tài chính 2022-2023, giảm gần 6% so với cùng kỳ trước đó. 

Đức Trung (Theo San Francisco Chronicle) VNExpress.

Quí khách hàng tại San Francisco hay các thành phố khác có nhu cầu gửi hàng quà biếu tặng cho người thân có thể liên hệ Sài Gòn Express

Sài Gòn Express chuyên nhận gửi hàng từ Mỹ về Sài Gòn giá rẻ, đặc biệt có kho trực tiếp tại Cali, Texas và Oregon.

Hạnh Phúc Express Co,. Ltd 
Việt Nam: A33 Bạch Đằng , Phường 2, Q Tân Bình, TP.HCM
USA : GARDEN GROVE, CA 92843, United States, Oregon, Texas ….
Canada: Mississauga ON L5A 3K6
Japan Tokyo: Adachi ku Takenostuk 7 - 11 - 14
Úc Sydney, NSW 2196
Đức Berlin : 26- 12526 BERLIN(gần chợ Đồng Xuân)
Zalo Call: 0908553426-0934180414 để nhận báo giá tốt!
Email: sale.support@hanhphucexpress.com
https://hanhphucexpress.com

Chuyên mục: Tin tức
Tin liên quan

Ở Mỹ cũng như các nước, thường các dịp lễ lớn trong năm, các nhà kinh doanh, các nhà sản xuất hay các đơn vị cung cấp dịch vụ thường có những chương trình giảm giá khuyến mãi rất lớn. Do đó không chỉ người Mỹ mà người dân khắp thế giới trong đó có Việt Nam tận dụng cơ hội này để mua sắm những hàng hóa, dịch vụ cần thiết giúp tiết kiện một khoản chi phí rất nhìu./.

Sài Gòn Express chuyên nhận gửi hàng, ship hàng từ Mỹ về Sài Gòn Việt Nam uy tín giá rẻ. Thời gian ship hàng cực nhanh, giá cạnh tranh bao thuế. Nhận mua hộ nhanh chóng với chi phí cực thấp. Pickup miễn phí cho khách hàng số lượng lớn, hỗ trợ tạo label Fedex cho khách ở xa./.

Sài Gòn Express là đơn vị rất nhiều năm chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng từ Sài Gòn Viêt Nam đi các nước, đặc biệt chuyên tuyến Mỹ, Châu Âu, Canada, Úc, Nhật. Nhận gửi rất đa dạng chủng loại mặt hàng từ nhỏ đến lơn, từ dễ đến khó với cước phí thấp nhất và thời gian nhanh nhât. Cam kết mang Hạnh Phúc đến mọi khách hàng./.

Sài Gòn Express với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động cung cấp dịch vụ gửi hàng Việt Nam Quốc tế. Nhằm hỗ trợ khách hàng hiểu rõ và tiết kiệm chi phí gửi hàng cũng như giảm thiếu những rui ro hay phát sinh chi phí gửi hàng, Sài Gòn Express xin chia sẻ những lưu ý quan trọng khi gửi 1 kiện hàng từ Việt Nam đi Quốc tế./.

Sài Gòn Express chuyên dịch vụ nhận gửi hàng từ Sài Gòn đi Mỹ, Canada, Châu Âu, Úc cũng như các nước chuyên tuyến giá rẻ. Đặc biệt để tiết kiệm chi phí gửi hàng cho quí khách, công ty có đội ngũ nhân viên chuyên đóng hàng miến phí, cam kết chất lượng, uy tín, kiện hàng an toàn và nhỏ gọn nhất. 

Rất nhiều người khá bất ngờ khi thấy các dịch vụ vận chuyển nệm cao su đi Mỹ, Canada, Úc..phát triển rất mạnh. Ngày càng nhiều khách hàng sống tại Mỹ, Canada, Úc..tìm đến dịch vu vận chuyển nệm cao su từ Sài Gòn. Chi phí để vận chuyển một tấm nệm cao su đi Mỹ vào khoảng trên 605$. Đây là một mức giá khá cao, nhưng dịch vụ này vẫn phát triển rất mạnh. Điều này chứng tỏ, một lượng khách hàng lớn ở nước ngoài rất ưa chuộng nệm cao su. Đặc biệt là tại các nước như Mỹ, Canada rất thích nệm Kymdan, Vạn Thành hay Liên Á.

Câu hỏi thường gặp

Hi bạn, phí ship từ Cali về HCM là 7.5$/kg ah, Hiện cty có kho Texas và Oregon nữa ha! Bạn định gửi mặt hàng gì vậy ah, để cty ktra có phát sinh phụ thu ko ha!
Hi bạn, phí ship từ Cali về HCM là 7.5$/kg ah, Hiện cty có kho Texas và Oregon nữa ha! Bạn định gửi mặt hàng gì vậy ah, để cty ktra có phát sinh phụ thu ko ha!
Hi bạn, phí ship từ Cali về HCM là 7.5$/kg ah Bạn định gửi mặt hàng gì vậy ah, để cty ktra có phát sinh phụ thu ko ha!
Hi bạn, hiện công ty có kho Oregon, Cali và Texas ah, bạn cần kho nào báo công ty cấp mã khách hàng ah!
Bình luận
Chưa có bình luận nào !
0902647457 https://www.messenger.com/t/108962148127943 https://zalo.me/0934180414 0902647457