Hotline: 0902647457
Để lại thông tin tư vấn
Tư vấn dịch vụ xuất khẩu hàng hóa đi Châu Âu

Tư vấn dịch vụ xuất khẩu hàng hóa đi Châu Âu

       
Xếp hạng: 5/5 từ 1 lượt đánh giá
28/07/2021

Giới thiệu về Tư vấn dịch vụ xuất khẩu hàng hóa đi Châu Âu

Xuất khẩu hàng hóa sang EU – Châu Âu cần những gì?

Việc trở thành quốc gia ASEAN thứ hai ký kết một hiệp định thương mại sâu rộng với EU có thể coi là một niềm tự hào bởi nó cho thấy Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển quan hệ hợp tác với EU. EU luôn là một thị trường rất nhiều tiềm năng song hành với thách thức đối với các nhà xuất khẩu Việt Nam. Nhà xuất khẩu không chỉ phải nắm rõ về nhu cầu, thị hiếu của thị trường này mà còn hiểu rõ và thông thạo các kiến thức, thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi EU cũng như cập nhật các tin tức, hiệp định mới sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh xuất khẩu của Việt Nam trong tươi lai.

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang EU – Châu Âu:

Trước khi tiến hành xuất khẩu hàng hóa sang thị trường quốc tế nói chung và EU – Châu Âu nói riêng mỗi doanh nghiệp cần phải hoàn tất những chứng tờ cần thiết như sau:

  • Hợp đồng thương mại: là hợp đồng được ký giữa bên mua và bên bán gồm thông tin hàng hóa, thông tin người mua và người bán, điều kiện cơ sở giao hàng, hình thức thanh toán…
  • Hóa đơn thương mại: ghi rõ giá trị các mặt hàng xuất khẩu.
  • Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O): chứng từ này sẽ cho biết nguồn gốc xuất xứ của hóa được sản xuất. Ngoài ra, có giấy C/O giúp chủ hàng được giảm thuế hoặc được hưởng các ưu đãi đặc biệt tại quốc gia đích đến…
  • Phiếu đóng gói hàng hóa: loại chứng từ này cho biết cách thức đóng gói của lô hàng, số lượng hàng hóa của từng mặt hàng, tổng số kiện hàng xuất khẩu, các thông tin cụ thể về hàng hóa,
  • Tờ khai hải quan: đây là loại chứng từ kê khai hàng hóa xuất khẩu với cơ quan hải quan để đủ điều kiện xuất khẩu.
  • Chứng từ bảo hiểm: bao gồm đơn bảo hiểm, và giấy chứng nhận bảo hiểm. Thực tế, nhiều chủ hàng xuất khẩu không mua bảo hiểm, để tiết kiệm chi phí.

Một số chứng từ xuất khẩu khác:

Ngoài ra, cũng cần có một số chứng từ khác như: Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm (CQ), Chứng nhận kiểm định (CA), Giấy chứng nhận vệ sinh,… Và điều quan trọng hơn cả đối với các mặt hàng được chỉ định xuất khẩu sang thị trường Châu Âu đó chính là giấy chứng nhận CE Marking, không thể thiếu đối với đa số các mặt hàng tại thị trường Châu Âu.

Hy vọng đầu năm 2020, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA) sẽ chính thức có hiệu lực. Qua đó 85,6% số dòng thuế, tương đương 70,3% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ ngay khi hiệp định có hiệu lực. Tiếp đó sau 07 năm, EU sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với 99,2% số dòng thuế, tương đương 99,7% kim ngạch xuất khẩu của ta. Đối với 0,3% kim ngạch xuất khẩu còn lại của Việt Nam, EU dành cho ta hạn ngạch thuế quan (TRQ) với thuế nhập khẩu trong hạn ngạch là 0%.

Như vậy, có thể nói 100% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU sẽ được xóa bỏ thuế nhập khẩu sau một lộ trình ngắn. Cho đến nay, đây là mức cam kết cao nhất mà một đối tác dành cho ta trong các hiệp định FTA đã được ký kết. Lợi ích này đặc biệt có ý nghĩa khi EU liên tục là một trong hai thị trường xuất khẩu lớn nhất của ta ở thời điểm hiện tại.

Kết luận:

Đây là cơ hội vô cùng thuận lợi cho các nhà xuất khẩu tiếp tục đẩy mạnh tiến vào thị trường Châu Âu mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên nhà xuất khẩu Việt Nam cũng cần phải chú ý và cải thiện về chất lượng sản phẩm xuất khẩu vì dỡ bỏ rào cản thuế quan cũng đồng nghĩa đến việc thắt chặt hơn về các thủ tục kiểm tra hải quan và chất lượng, xuất xứ của sản phẩm. Bạn nên vui lòng liên hệ Sài Gòn Express để check trước mọi thông tin một cách chính xác nhất vì các thông tư, nghị định luôn thay đổi rất nhanh. Mọi thông tin tư vấn đều hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra công ty chúng tôi đang cung cấp những giải pháp chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam, dịch vụ nhập khẩu hàng hóa từ trung quốc về Việt Nam, dịch vụ xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đi Quốc Tế. Liên  hệ 0902647457 để được tư vấn.

Dịch vụ liên quan

Hiện nay khi Việt Nam ký hiệp định thương mại EVFTA thì doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu và nắm rõ cách thức làm C/O để tận dụng ưu đãi thuế quan và tăng sức cạnh tranh cho các sản phẩm của chính mình. Dưới đây là một số điểm khác biệt của mẫu CO form EVFTA:

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu – Ủy thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện việc nhập khẩu. Nói cách khác, đây là hình thức nhập khẩu hàng qua các đơn vị trung gian xuất nhập khẩu.

Thị trường về gỗ/bàn ghế gỗ rất lớn, các doanh nghiệp nhập khẩu, xuất khẩu mặt hàng này cũng rất nhiều. Thủ tục hải quan xuất khẩu và thủ tục hải quan nhập khẩu là làm những thủ tục cần thiết để có thể thông quan hàng hóa ra khỏi đường biên giới. Sau đây, Sài Gòn Express sẽ tư vấn cho các bạn những vấn đề cơ bản liên quan đến “Dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu gỗ/bàn ghế gỗ năm 2021”

Chúng tôi chuyên tư vấn về dịch vụ nhập khẩu các loại hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam. Nếu quý khách có nhu cầu về nhập hạt nhựa vào Việt Nam chúng tôi xin gởi đến quý khách một số thủ tục vơ bản sau:

Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ thủ tục hải quan chuyên nghiệp và nhanh chóng, thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ các công việc liên quan đến thủ tục hải quan, tạo dựng cho khách hàng trở thành doanh nghiệp có chỉ số tin cậy hải quan cao

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng hóa từ Newzeland về Việt Nam. Với nhiểu năm kinh nghiệm trong ngàng nhập khẩu, chúng tôi hổ trợ miễn phí các thủ tục xuất nhập.

Câu hỏi thường gặp

Sài Gòn Express có nhiều phương thức vận chuyển; chúng tôi có dịch vụ vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, vận chuyển bằng đường bộ.
Bình luận
Chưa có bình luận nào !
0902647457 https://www.messenger.com/t/108962148127943 https://zalo.me/0902647457 0902647457