Hotline: 0902647457
Để lại thông tin tư vấn
7 Bước nhập khẩu hàng hóa trung quốc vào Việt Nam

7 Bước nhập khẩu hàng hóa trung quốc vào Việt Nam

       
Xếp hạng: 5/5 từ 2 lượt đánh giá
28/07/2021

Giới thiệu về 7 Bước nhập khẩu hàng hóa trung quốc vào Việt Nam

7 bước nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc vể Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi còn giúp tư vấn dịch vụ mua hàng từ từ quảng châu trung quốc, mua hàng từ aliexpress, mua hàng từ tao bao, mua hàng tư alibaba trung quốc

Bước 1: Tìm kiếm nhà xuất khẩu và tham khảo giá

Bước đầu tiên trong quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc là bạn phải tìm hiểu cụ thể doanh nghiệp xuất khẩu và mặt hàng bạn muốn mua. Sau đó, sẽ tiến hành đặt hàng và lên kế hoạch nhập hàng. Lời khuyên, các bạn nên nhập mẫu sản phẩm trước, khi kiểm tra mẫu ổn thì hãy đặt đồng loạt, để tránh rủi ro.

+ Về hàng hóa: Tên hàng hóa, chất lượng hàng hóa, quy cách đóng hàng, giá cả, thời gian sản xuất và hạn sử dụng của hàng,…

+ Về doanh nghiệp xuất khẩu: Quy mô của công ty nhỏ, vừa hay lớn? Địa chỉ, số điện thoại, email, skype, yahoo cụ thể? Thị trường xuất khẩu của công ty? Danh sách các sản phẩm nổi bật nhất?

Bước 2: Tiến hành đặt hàng

Trước hết, bạn hãy gửi Giấy đặt hàng (order) cho nhà xuất khẩu hoặc gửi email. Trong Giấy đặt hàng có ghi đầy đủ các nội dung sau:

+ Thông tin The seller gồm tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, người đại diện.

+ Thông tin The Buyer gồm tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, người đại diện.

+ Thông tin hàng hóa gồm tên hàng hóa, số  lượng, điều kiện giao hàng, tổng tiền.

+ Điều kiện giao hàng.

+ Thời gian ngày, tháng, năm, số hợp đồng.

+ Điều kiện thanh toán gồm thông tin tài khoản ngân hàng người hưởng thụ, điều kiện thanh toán.

Bước 3: Thanh toán quốc tế

Bước thứ 3 trong quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc là thanh toán đơn hàng theo thời gian đã thỏa thuận giữa hai bên và được ghi trong hợp đồng. Lưu ý, thanh toán quốc tế thì bạn cần chuẩn bị chứng từ đúng theo những gì ở trong hợp đồng đã nêu rõ. Ngoài ra, các thông tin về người hưởng lợi, tên ngân hàng, địa chỉ cũng phải trùng khớp như đã ghi trong hợp đồng, invoice.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ nhập khẩu chuẩn quốc tế

  • Hợp đồng thương mại quốc tế

Trong bản hợp đồng thương mại quốc tế, bạn cần chú ý một số điều khoản sau:

+ Tên mặt hàng, số lượng, tổng tiền phải khớp với invoice, packing list, BL.

+ Nguồn gốc từ đâu. Thông tin này rất quan trọng, nếu thiếu thì hải quan sẽ làm khó bạn.

+ Điều khoản thanh toán về thời gian thanh toán, thời gian giao hàng, thời gian tàu đi.

  • Hóa đơn thương mại

Theo thông tư 38 bộ luật hải quan, hóa đơn thương mại là chứng từ bắt buộc phải cung cấp khi làm thủ tục hải quan. Vì vậy, các bạn cần chú ý kỹ về thông tin trong hóa đơn thương mại. Các số liệu với tờ khai hải quan, tên nhà cung cấp, tên số liệu, thông tin điều kiện thanh toán và điều kiện giao hàng phải khớp nhau.

  • Phiếu đóng gói

Phiếu đóng gói phục vụ cho việc làm thủ tục hải quan, để nhận hàng tại kho bãi. Nếu sai vận đơn, sai số kiện thì bạn khó có thể lấy được hàng.

Bước 5: Lựa chọn phương thức vận chuyển

Trong quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc, việc lựa chọn phương thức vận chuyển là điều mà bạn xem xét và cân đối. Hiện nay, có 3 cách mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn là xách tay bằng bằng đường hàng không, vận chuyển đường biển và đường bộ. Mỗi phương thức lại có những ưu điểm và hạn chế riêng:

+ Đường bay thì nhanh chóng nhưng chi phí lại cao.

+ Đường biển giá siêu rẻ nhưng lại chậm.

+ Đường bộ thì giá cả và thời gian đều vừa phải. 

Bước 6: Chuẩn bị chứng từ và làm thủ tục hải quan tại Việt Nam

Tùy thuộc vào từng mặt hàng mà sẽ có những yêu cầu về các chứng từ khác nhau. Về cơ bản, sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau: Hợp đồng. Hóa đơn thương mại. Danh sách hàng hóa. Giấy chứng nhận nguồn gốc. Kiểm dịch thực vật Phytosan. Certificate of analysis. Health certificate. Công bố chất lượng. Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng.

Bước 7: Lấy hàng hóa và đưa về kho

Sau khi đã hoàn thành xong thủ tục hải quan nhập khẩu, việc tiếp theo mà bạn cần làm là bố trí phương tiện vận tải bộ để đưa hàng về kho. Thông thường, các chủ hàng sẽ thuê xe container hoặc xe tải nhỏ rồi chuyển cho họ lệnh giao hàng mà đơn vị vận tải biển cấp. Nhà xe sẽ vào cảng thực hiện nốt thủ tục hải quan tại kho bãi rồi lấy hàng chở về địa điểm kho cho bạn.

Quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam khá phức tạp và trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Vậy nên, nhiều chủ hàng đã tìm đến công ty vận tải làm trọn gói tất cả các khâu dịch vụ. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và muốn chọn được dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín thì hãy tìm đến Công ty Sài Gòn Express của chúng tôi. Là một địa chỉ nhập khẩu hàng Trung Quốc lâu năm, với quy trình nhập hàng minh bạch, rõ ràng cùng mức giá cạnh tranh, SaiGonExpress cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Sài Gòn, Vận chuyển hàng hóa từ Úc về Sài Gòn, dịch vụ mua hàng hộ từ Úc. Hãy liên hệ với chúng tôi theo sô 0902647457 để được tư vấn dịch vụ xuất nhập khẩu và mở thủ tục hải quan.

Dịch vụ liên quan

Hiện nay khi Việt Nam ký hiệp định thương mại EVFTA thì doanh nghiệp Việt Nam cần tìm hiểu và nắm rõ cách thức làm C/O để tận dụng ưu đãi thuế quan và tăng sức cạnh tranh cho các sản phẩm của chính mình. Dưới đây là một số điểm khác biệt của mẫu CO form EVFTA:

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu – Ủy thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện việc nhập khẩu. Nói cách khác, đây là hình thức nhập khẩu hàng qua các đơn vị trung gian xuất nhập khẩu.

Thị trường về gỗ/bàn ghế gỗ rất lớn, các doanh nghiệp nhập khẩu, xuất khẩu mặt hàng này cũng rất nhiều. Thủ tục hải quan xuất khẩu và thủ tục hải quan nhập khẩu là làm những thủ tục cần thiết để có thể thông quan hàng hóa ra khỏi đường biên giới. Sau đây, Sài Gòn Express sẽ tư vấn cho các bạn những vấn đề cơ bản liên quan đến “Dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu gỗ/bàn ghế gỗ năm 2021”

Chúng tôi chuyên tư vấn về dịch vụ nhập khẩu các loại hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam. Nếu quý khách có nhu cầu về nhập hạt nhựa vào Việt Nam chúng tôi xin gởi đến quý khách một số thủ tục vơ bản sau:

Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ thủ tục hải quan chuyên nghiệp và nhanh chóng, thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ các công việc liên quan đến thủ tục hải quan, tạo dựng cho khách hàng trở thành doanh nghiệp có chỉ số tin cậy hải quan cao

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng hóa từ Newzeland về Việt Nam. Với nhiểu năm kinh nghiệm trong ngàng nhập khẩu, chúng tôi hổ trợ miễn phí các thủ tục xuất nhập.

Câu hỏi thường gặp

Sài Gòn Express có nhiều phương thức vận chuyển; chúng tôi có dịch vụ vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, vận chuyển bằng đường bộ.
Bình luận
Chưa có bình luận nào !
0902647457 https://www.messenger.com/t/108962148127943 https://zalo.me/0902647457 0902647457